CHẾ PHẨM XỬ LÝ AO NUÔI TÔM CÁ (AzoTomCa)

Người đăng:Khách vãng lai
Ngày đăng:2015-09-25 10:32 - Hà Nội
Lượt xem:148
Liên Hệ qua: Email
Hoặc gọi số: 097743-xxx
Mã tin:114
Báo tin xấu
Lưu tin
Không giới hạn
Hà Nội
Liên hệ sau

CHẾ PHẨM XỬ LÝ AO NUÔI TÔM CÁ (AzoTomCa)

Sản phẩm được chuyển giao từ phòng Công nghệ sinh học Phân tử thuộc Viện Công nghệ Sinh học - Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Để có thể hiểu rõ hơn về cơ chế và tác dụng của AzoTomCa, có thể tham khảo thêm một số tài liệu:

1. Azotobacter vinelandii for shrimp culture. International Journal on Applied Bioengineering, 2009, Vol.3, No.1 : 61-65.

2. Production of Alginate by Azotobacter vinelandii. Journal of Advanced Scientific Research, 2012, Vol. 3, No. 4: 45-50.

3. Heavy Metal Concentration from Shrimp Culture Ponds. Current Research Journal of Biological Sciences, 2011, 3(2): 73-77.

4. Vitamin  production  by Azotobacter vinelandii. Applied  Soil  Ecology, 1997,  6: 187-193.

5. Cyanide Degradation of Azotobacter vinelandii. J. Microbiol. Biotechnol. (2013), 23(4): 572–578.

1. Thành phần:

- Azotobacter vinelandii: 109 CFU/gam chế phẩm

- Chất mang: Than bùn sạch

2. Cơ chế tác dụng:

Chế phẩm sử lý ao nuôi tôm cá (AzoTomCa) chứa chủng vi khuẩn Azotobacter vinelandii (Avinelandii) với các tác dụng sau:

1. Tổng hợp chất keo tụ Alginate có khả năng gắn kết ion kim loại nặng và các chất lơ lửng và kéo xuống đáy ao làm cho ao trong và khử độc do kim loại nặng.

2. Khử các hợp chất Nitrate, Nitrite làm sạch ao nuôi.

3.  Tổng hợp các Vitamin nhóm B (thiamin,  niacin,  pantothenic  acid,  cyanocobalamin  and  biotin) thúc đẩy sự tăng sinh của vi tảo và các động vật phù du tăng cường thức ăn tự nhiên tăng sức đề kháng cho tôm cá.

4.  Phân hủy một số chất độc cực mạnh có nguồn gốc từ thực vật như Cyanide từ sắn (củ mì) nếu không may các chất này nhiễm vào ao nuôi.

Chính vì vậy, theo công bố của các nhà khoa học Ấn Độ chế phẩm chứa chủng vi khuẩn Azotobacter vinelandii có thể làm tăng trọng tôm tới 11,6% chỉ sau 15 ngày nuôi so với đối chứng và đặc biệt giảm ô nhiễm ao và môi trường, giảm tỷ lệ mắc bệnh của tôm cá.

3. Đóng gói và bảo quản:

- AzoTomCa được đóng gói 2kg/bao sử dụng cho một ao nuôi tôm, cá có thể tích 2000 m3.

- Bảo quản nơi khô mát (nhiệt độ không vượt quá 30oC), tránh ánh sáng.

4. Cách sử dụng:

- Sử dụng một bao AzoTomCa 2kg cho một ao nuôi có thể tích khoảng 1000m3. Vãi đều bột AzoTomCa trên mặt ao vào lúc sáng sớm hoặc lúc mặt trời đã lặn để nâng cao hiệu quả của chế phẩm. Cứ hai tuần vãi một lần cho tới khi thu hoạch.

5. Tài liệu tham khảo:

Để có thể hiểu rõ hơn về cơ chế và tác dụng của AzoTomCa, có thể tham khảo thêm một số tài liệu:

1. Azotobacter vinelandii for shrimp culture. International Journal on Applied Bioengineering, 2009, Vol.3, No.1 : 61-65.

2. Production of Alginate by Azotobacter vinelandii. Journal of Advanced Scientific Research, 2012, Vol. 3, No. 4: 45-50.

3. Heavy Metal Concentration from Shrimp Culture Ponds. Current Research Journal of Biological Sciences, 2011, 3(2): 73-77.

4. Vitamin  production  by Azotobacter vinelandii. Applied  Soil  Ecology, 1997,  6: 187-193.

5. Cyanide Degradation of Azotobacter vinelandii. J. Microbiol. Biotechnol. (2013), 23(4): 572–578.

Mr. Nguyễn Thẵng

Mobile: 098.530.9944

Email: nanovast@amv.vn

Lưu ý: chothuysan.com.vn chỉ có trách nhiệm truyền tải thông tin, không chịu trách nhiệm về nội dung tin đăng
Like chợ thủy sản để cập nhật nhiều tin đăng mỗi ngày